Làm thế nào để phân biệt được thịt bò Mỹ đông lạnh thật hay giả?

20/11/2020

Tại Việt Nam, các món lẩu nước hay nướng là một món khoái khẩu, rất được ưa chuộng, đặc biệt dành cho những dịp tụ họp của bạn bè, gia đình hay nơi làm việc. Không thể thiếu trong những nồi lẩu, nướng những đĩa thịt bò Mỹ đông lạnh tươi ngon. Thế nhưng bạn có chắc những đĩa thịt đó đều là hàng chuẩn, còn tươi sống và thơm ngon? Làm thế nào bạn chọn lựa được những loại thịt bò Mỹ đảm bảo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

Cách nhận biết thịt bò Mỹ đông lạnh hàng thật và hàng giả

Trong các siêu thị lớn nhỏ, các cửa hàng tiện lợi, những đĩa thịt bò Mỹ đông lạnh đỏ tươi được thái lát mỏng, cuộn tròn trông rất bắt mắt người tiêu dùng. Giá thành các loại bò ngoại như thịt bò Mỹ, Úc sẽ cao hơn so với các loại thịt trong nước.

Tuy nhiên, những mặt hàng thịt giả, kém chất lượng vẫn đang xuất hiện trên thị trường. Loại thịt này có thể là thịt đã hết hạn sử dụng, thịt lâu ngày không còn tươi ngon hoặc thịt bò được làm giả từ thịt lợn. Và việc của những người tiêu dùng cần nhận biết được mặt hàng thật và giả để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Vậy làm cách nào chúng ta phân biệt được?

Đối với thịt bò Mỹ đông lạnh thật, đảm bảo chất lượng

Thịt bò Mỹ sau khi được xuất kho lạnh sẽ còn là một tảng thịt lớn, còn tươi sống được mang đi sơ chế và bán cho khách hàng. Những miếng thịt nguyên tảng được mang đi thái mỏng bằng máy chuyên dụng. Khi thịt còn mới, tươi ngon được cuộn lại vẫn giữ được sự chắc chắn giữa phần nạc và mỡ của thịt.

Ảnh 1: Cách để phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả

Ảnh 1: Cách để phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả

Vân của miếng thịt nhìn rõ, phần mỡ trắng và phần nạc màu hồng tươi được phân tách rõ ràng. Sau rã đông, miếng thịt vẫn giữ nguyên màu sắc tươi, kết cấu miếng thịt chuẩn thì chắc chắn đó là miếng thịt đảm bảo chất lượng, yên tâm sử dụng.

Đối với thịt bò Mỹ đông lạnh giả, chất lượng kém

Để nhận biết miếng thịt đã để lâu ngày, sau khi rã đông, màu sắc thịt sẽ thay đổi, trở nên nhợt nhạt, hoặc bị thâm, kết cấu mỡ và nạc không còn chắc chắn, bị tách rời. Trong trường hợp xấu hơn, người tiêu dùng có thể mua phải miếng thịt bò Mỹ có thể làm giả.

Để không phải mua nhầm thịt bò Mỹ giả, cần biết rằng thịt bò Mỹ giả được làm từ thịt rẻ tiền hoặc thịt đã hết hạn sử dụng. Thịt sẽ mang đi ngâm hóa chất, thêm phẩm màu và các chất khác để làm cho giống miếng thịt bò tươi và nén lại. Do đó, sản phẩm sẽ có màu sắc tươi, bắt mắt như thịt bò thật khi mới mang ra từ kho lạnh.

Mặc dù thủ đoạn làm giả tinh vi như vậy, nhưng những miếng thịt giả vẫn có cách để nhận biết. Bạn hãy để ý vào phần kết cấu nạc và mỡ miếng thịt không hề chắc chắn hoặc không có liên kết do những phần thịt khác nhau ép lại. Phần thịt không có đường vân trắng của mỡ và gân thịt. Sau khi đã rã đông, miếng thịt sẽ tách rời nhau ra thành nhanh chóng khi bắt đầu chế biến.

Cần lưu ý trước khi mua thịt bò Mỹ tại bất kỳ cửa hàng, siêu thị nào, bạn cần nắm bắt trước giá chung của thị trường dành cho thịt bò Mỹ hiện nay là bao nhiêu tiền. Không nên mua những mặt hàng thịt bò có giá rẻ hơn nhiều so với thị trường vì sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái khi đi mua hàng.

Ảnh 2: Hãy cẩn thận để tránh mua phải hàng giả

Ảnh 2: Hãy cẩn thận để tránh mua phải hàng giả

Phân loại chất lượng thịt bò Mỹ đông lạnh

Dựa theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), chất lượng thịt bò Mỹ sẽ được phân loại trước khi mang ra thị trường tiêu thụ. Sẽ có 8 cấp phân loại thịt bò theo USDA. Thịt bò được bày bán tại các siêu thị và các đơn vị bán lẻ thuộc về 5 cấp chất lượng cao nhất, 3 cấp chất lượng thấp có thể được mang đi sản xuất sản phẩm đóng hộp. Các cấp chất lượng chính dành cho thịt bò Mỹ bao gồm

Loại thượng hạng (USDA Prime)

Đây là loại thịt chất lượng tốt nhất, miếng thịt sẽ có nhiều vân, thịt chắc và ít mỡ tạp nhất. Thịt có độ ngọt xuất sắc ngay khi chưa chế biến, chưa tẩm ướp và có thể ăn sống. Thường được sử dụng tại các nhà hàng 5 sao các nhà hàng chuyên steak cao cấp.

Loại cao cấp (USDA Prime)

Chất lượng thịt bò Choice thấp hơn thịt bò Prime một chút, nhưng vẫn là thịt chất lượng cao. Thịt vẫn có độ tươi, độ săn chắc, đường vân mỡ và gân ít hơn thịt Prime. Độ ngon ngọt của sản phẩm cao, phù hợp để chế biến thành rất nhiều món ăn tuyệt vời.

Loại tiêu chuẩn (USDA Select)

Thịt bò Select sẽ thấp hơn 2 loại thịt phía trên, thịt ít vân mỡ trắng, nhiều nạc hơn. Phù hợp với những món ăn cần tẩm ướp.

Ảnh 3: Phân loại chất lượng thịt bò Mỹ đông lạnh

Ảnh 3: Phân loại chất lượng thịt bò Mỹ đông lạnh

Để mua được thịt bò Mỹ đông lạnh đảm bảo, thơm ngon và có nguồn gốc xuất xứ, hãy đến với goodfood.vn – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thịt chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm thịt bò Mỹ đông lạnh của Goodfood cam kết luôn tươi ngon, chất lượng thịt được ghi chính xác trên mác sản phẩm và giá cả cạnh tranh. Địa chỉ cửa hàng tại 47/6 Nguyễn Hiền, Phường 4, Quận 3 và 5/4c Đường 99, Tây Hòa, Phước Long A, Quận 9, TPHCM hoặc truy cập trang web goodfood.vn để có thể mua sắm các sản phẩm thịt tốt nhất.

5

         

có 1 đánh giá

5
1 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

VA

2021-10-25 13:41:02

         
quá đúng
quá đúng và hữu ích
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN