Bảng xếp hạng thịt bò Mỹ USDA được chia như thế nào?

20/11/2020

Thịt bò Mỹ là một trong những loại thực phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài được yêu thích nhất hiện nay. Không giống như thịt bò các loại trong nước, thịt bò Mỹ có những đặc điểm riêng nổi bật. Đặc biệt, bạn có thể chế biến nhiều món ăn vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng. Hãy cùng goodfood.vn khám phá bảng xếp hạng thịt bò Mỹ nhé.

Thịt bò Mỹ có đặc điểm gì khác so với thịt bò nội địa Việt Nam?

Không khó để phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Việt Nam được chăn nuôi và sản xuất trong nước. Nếu bạn vẫn chưa thử tự mua hay tự tay lựa chọn thịt bò Mỹ thì hãy để goodfood.vn giúp bạn với một số đặc điểm nhận dạng sau đây.

Ảnh 1: Đặc điểm thịt bò Mỹ

Ảnh 1: Đặc điểm thịt bò Mỹ

Đầu tiên, một điểm cực kỳ khác biệt là thịt bò nhập khẩu sẽ có màu đỏ tươi, hướng hồng chứ không có màu đỏ tái, hay đỏ sẫm như thịt bò nội địa. Sau đó, hãy cầm miếng thịt lên quan sát: một miếng thịt bò Mỹ sẽ có thớ thịt nhỏ, lẫn mỡ có màu vàng nhẹ và vân thịt rất đẹp, rất có thẩm mỹ. Điều này hoàn toàn khác với thịt bò trong nước. Bước cuối cùng, thịt bò Mỹ sẽ có mùi thơm đặc trưng, không lẫn vào đâu được của thịt bò, hãy tự cảm nhận bằng chính khứu giác của mình nhé.

Thịt bò trong nước không những không những khác với thịt bò Mỹ về đặc điểm nhận diện mà còn về cả hương vị và giá thành. Không phải tự nhiên mà thịt bò Mỹ lại có giá thành cao hơn nhiều như vậy. Có thể quan sát thấy thwos thịt bò Mỹ có vân xen kẽ mở vì thế thông quan chế biến, miếng thịt vẫn giữ được độ ngọt và mềm, thơm lựng chứ không hơi khô và dai như thịt bò nội địa.

Thế nào là thịt bò Mỹ tươi ngon?

Ảnh 2: Phân biệt loại thịt bò tươi ngon

Ảnh 2: Phân biệt loại thịt bò tươi ngon

Phân biệt thịt bò thật và giả

Vì giá thành cao lại được nhiều người ưa chuộng nên sản phẩm thịt bò Mỹ rất “hot” trên thị trường và có rất nhiều hàng giả, không rõ nguồn gốc đánh lừa khách hàng mang đến rất nhiều khó chịu. Để tránh xảy ra trường hợp này, khách hàng khi đi chợ nên đặc biệt lưu ý:

 • Chọn sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ: một số khu vực cung cấp nguồn thịt bò lớn nhất tại Mỹ vào Việt Nam là Texas, Kansas, California,Nebraska,...
 • Chọn sản phẩm đã được kiểm định về độ an toàn vệ sinh thực phẩm và được
 • Chọn sản phẩm có bao bì và được đóng gói kỹ càng, có dấu hiệu nhận biết của USDA (được cam kết về độ an toàn và chất lượng bởi bộ Nông nghiệp Hoa Kì)
 • Tránh các loại thịt bò giả bằng cách nhận biết: miếng thịt có màu đỏ sậm, mỡ có màu vàng và tanh, thớ thịt to, không thơm.

Đánh giá độ ngon thông qua màu sắc

Thịt bò Mỹ là loại thực phẩm nhập khẩu. Để đến được tay người dùng trong nước, thịt bò phải được đông lạnh và vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, thịt bò Mỹ vẫn giữ được màu đỏ tươi của thịt, màu hơi vàng của mỡ, trong rất đẹp mắt và hấp dẫn. Miếng thịt có màu sắc như vậy thường sẽ rất mềm và rất ngon. Lưu ý, trước khi chế biến nhớ rã đông thịt.

Kiểm tra độ tươi của thịt thông qua mùi

Ảnh 3: Thịt bò Mỹ có mùi thơm đặc trưng

Ảnh 3: Thịt bò Mỹ có mùi thơm đặc trưng

Thịt bò tươi sẽ có mùi thơm tự nhiên đặc trưng, không bị ôi hay có mùi khó ngửi khi thịt quá hạn hoặc hư hỏng. Đồng thời, với laoij thịt giả được làm từ thịt trâu sẽ không có mùi hoặc mùi rất nhiệt, không đặc biệt và để nhận biets như loại thịt bò Mỹ chính hãng thông thường.

Thử độ đàn hồi và độ nhớt dính

Bạn có thể trực tiếp kiểm tra và cảm nhận độ tươi ngon của thịt bò Mỹ bằng cách chạm tay hoặc ấn vào miếng thịt. Cụ thể, thịt bò tươi ngon sẽ không bị nhớt dính khi bạn chạm vào và không bị lõm sau khi ấn.

Phân loại theo bảng xếp hạng thịt bò Mỹ?

Thứ tự xếp hạng thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ được xếp hạng giảm dần dựa vào tỷ lệ vân mỡ và tuổi thọ bò được lấy thịt. Loại thịt bò được xếp hạng cao nhất sẽ có nhiều vân mỡ cùng với tuổi thọ con bò (ngon nhất là từ 18 - 24 tháng tuổi). Thịt bò Mỹ xếp hạng càng cao sẽ càng ngon, càng bổ dưỡng và đương nhiên giá thành tăng lên.

Ảnh 4: Bảng xếp hạng thịt bò Mỹ

Ảnh 4: Bảng xếp hạng thịt bò Mỹ

Hệ thống xếp hạng thịt bò Mỹ USDA

Dưới đây là bảng xếp hạng thịt bò của Bộ Nông nghiệp Mỹ:

 • Prime - Loại thượng hạng: đây là loại thịt bò ngon nhất, có chất lượng tốt nhất, giá thành cao nhất, thường được sử dụng trong các nhà hàng hạng sang.
 • Choice - Loại cao cấp: đây cũng là loại thịt bò có chất lượng cao, tuy nhiên lại có giá thành thấp hơn nhiều so với Prime.
 • Select - Loại tốt: đây là loại thịt bò có chất lượng tốt, có giá thành vừa phải tuy nhiên k ngon bằng Prime và Choice, phù hợp với nhiều người.
 • Standard: Loại tiêu chuẩn:
 • Commercial - Loại thương mại: đây là loại thịt bò đã qua chế biến.
 • Utility - Loại tiện ích: đây là laoij sản phẩm đã thêm các chất phụ gia khác.
 • Cutter - Loại thịt vụn: loại này dùng trong chế chiến kèm với các loại thực phẩm chính khác
 • Canner - Loại đóng hộp: loại này dùng để chế biến, sản xuất đồ đóng hộp.

Như vậy, với những mẹo và đặc điểm về thịt bò và bảng xếp hạng thịt bò Mỹ USDA, tin chắc bạn đã có thể tự tin lao ngay ra siêu thị mua đồ và bắt tay vào chế biến những món ăn thật thơm ngon bổ dưỡng. Hoặc nếu bạn lười ra đường hãy truy cập ngay vào trang web goodfood.vn để đặ mau và được ship thịt bò Mỹ ngay tại nhà nhé.

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN