Sườn cừu có xương của goodfood được nhập khẩu từ Úc - 1 trong những đất nước đứng đầu về ngành chăn nuôi, trong đó có các sản phẩm bò Úc và thịt cừu nổi tiếng khắp thế giới.
Sườn cừu có xương là phần thịt được pha lọc từ sườn của con cừu non, mỗi bẹ sườn có từ 5-8 thanh sườn được pha cắt theo tiêu chuẩn. Đây là phần thịt được yêu thích với vị ngọt và hương thơm đặc trưng của thịt cừu, đồng thời do cấU trúc gồm một lớp mỡ mỏng rồi đến lớp thịt cuối cùng đến cây sườn nên thịt sườn cừu có độ mềm béo đầy hấp dẫn.
Sau khi được vận chuyển về Việt Nam, sườn cừu được Goodfood sơ chế, pha cắt, đóng gói, hút chân không và bảo quản đông và đưa tới người tiêu dùng. Quy trình chế biến hoàn toàn khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giá trị dinh dưỡng của sườn cừu.
Sườn cừu không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng. Thịt cừu là nguồn cung cấp rất tốt về chất sắt vì chất sắt trong thịt ở dạng heme là dạng cơ thể dễ hấp thụ, cải thiện việc đưa oxy tới các cơ, bổ sung năng lượng, cải thiện khả năng ghi nhớ và tập trung của não. Thịt cừu thích hợp với phụ nữ và người thiếu máu.
Lượng kẽm cao trong thịt có tác dụng tốt hổ trợ cơ thể chống bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành. Tỷ lệ cao của các vitamin B12, Niacin giúp cơ thể tạo thêm hồng huyết cầu. Ngoài ra, kẽm và vitamin B12 trong thịt cừu còn có tác dụng giảm cholesterol và ngừa loãng xương.
Các món ăn ngon từ thịt sườn cừu có xương
Sườn cừu có độ mềm thơm ngon, thịt dày, gân mỏng nên rất được ưa chuộng và thích hợp chế biến nhiều món Âu hấp dẫn, trong đó phải kể đến các món như thịt cừu nướng, áp chảo, cốt lết, hầm...
Vì thịt cừu có mùi đặc trưng, tuy nhiên nhiều khách hàng lại không thích hương vị này.
Vậy làm thế nào để khử mùi của thịt cừu?
Có 1 mẹo được các đầu bếp hàng đầu bật mí để khử mùi của thịt cừu đó là gừng và rượu trắng. Rửa qua miếng thịt cừu với gừng và rượu trắng sẽ giúp cho miếng thịt cừu bớt mùi cừu đặc trưng, khiến món ăn thơm ngon hơn.
- Món sườn cừu áp chảo:
Sườn cừu áp chảo
Tương tự như cách làm món bò Steak, để làm món sườn cừu áp chảo (steak), chúng ta làm như sau:
1. Nguyên liệu
- Sườn cừu
- Lá hương thảo hoặc lá thơm (tùy ý)
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu oliu, 2 muỗng cà phê muối, tỏi
2. Cách chế biến:
- Sườn cừu sau khi khử mùi hôi thì dùng 1 chiếc khăn/giấy sạch thấm khô nước ở bề mặt thịt. Tiếp đó bạn cho phần sườn cừu trên vào một cái thố, rồi ướp sườn với lá hương thảo đã băm nhuyễn, cùng với ít muối, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn và 2 thìa canh dầu ô liu lại với nhau, trộn đều cho cừu thấm gia vị.
- Để món sườn cừu áp chảo ngon hơn, bạn nên dùng tay vỗ bóp xoa nhẹ hỗn hợp gia vị vào miếng thịt, để thấm đậm gia vị.
- Sau khi đã ướp xong thì bạn hãy đậy nắp thố, để miếng thịt ướp ngấm gia vị trong khoảng thời gian 30 đến 45 phút (bạn cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh).
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ô liu. Khi dầu nóng rồi thì bạn áp miếng thịt cừu đã ngẫm đều gia vị vào mặt chảo, nên để mỗi mặt trong khoảng chỉ từ 2 đến 3 phút thôi nhé, sườn cừu áp chảo sẽ ngon hơn.
- Cuối cùng, cho miếng sườn cừu ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nếu sử dụng lò nướng để làm món sườn cừu bỏ lò hay sườn cừu nướng, bạn mở ở nhiệt độ 205 độ C. Nhớ canh chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng vừa phải, thường xuyên lật các miếng thịt để miếng thịt ngon và mềm hơn.
- Món sườn cừu hầm khoai tây
Món sườn cừu hầm
1. Nguyên liệu:
– Thịt cừu: 400g: Chọn phần thịt nhiều nạc
– Khoai tây: 8 củ
– Cà rốt: 8 củ
– Nước: 750ml
– Húng tây: 1 nhánh
– Muối: 1 thìa canh
– Hạt nêm: 1 thìa canh
– Bơ: 25g
– Cần tây: 1 cây
– Hành khô: 4 củ
– Bột mì: 25g
– Hẹ: 2 thìa canh hẹ thái nhỏ
– Dầu ăn: 2 thìa canh
2. Cách chế biến
– Thịt cừu: sơ chế sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt dạng khối. Cà rốt: cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày. Húng tây: nhặt sạch rồi rửa sạch. Cần tây: rửa sach, thái nhỏ. Hành khô: bóc vỏ, chẻ tư
- Chiên thịt cừu:
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu ăn nóng thì bạn cho thịt cừu vào, chiên vàng đều rồi trút ra đĩa.
- Bắt đầu hầm thịt cừu
Cho thịt cừu vào nồi cùng tất cả với khoai, cà rốt, húng tây, muối và hạt nêm vào đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Làm nước sốt: múc một ít nước hầm thịt ra chảo, để cho hơi nguội thì bạn dùng muôi gạn bỏ lớp dầu bên trên. Cho bơ và bột mì vào trộn thật đều trong 1 chiếc bát khác. Nấu sôi nước hầm sau đó cho hỗn hợp bơ bột vào, khuấy thật đều cho đến khi bạn thấy nước sốt đặc thì dừng lại. Sau đó cho 1/2 lượng cần tây + hẹ vào, đảo đều rồi cho hỗn hợp vào nồi thịt đang hầm. Khi thấy nồi thịt sôi trở lại thì bạn cho 1/2 lượng cần tây và hẹ còn lại vào, đảo đều và được.
Món thịt cừu hầm khoai tây nên ăn nóng mới ngon. Bạn có thể chỉ ăn riêng món này hoặc ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon nhé.