330,000đ
450,000đ
Thông tin sản phẩm : Thăn ngoại bò Úc
Nhãn hiệu: Kilcoy, Midfeld/Central Meat Exports/Victoria Valley/Teys
Giống bò: Droughmaster Loại cao cấp bò ngủ cốc
Xuất xứ: Úc
Đóng gói: cắt thái, đóng gói, hút chân không miễn phí theo yêu cầu
Bảo quản: -18 độ C hoặc để ngăn đá tủ đông
Chế biến: Thăn ngoại bò Úc còn gọi là Cube roll – over 5.1kg rất dày thịt nên rất phù hợp các món gỏi bò, bò xào, bò lúc lắc, Steak. vv
Hạn sử dụng: 18 tháng
Qui cách : 5kg-8kg / cục .
Nhập khẩu trực tiếp & chứng nhận đảm bảo VSATTP.
Thăn ngoại bò Úc hay còn gọi là Striploin (Sirloin theo cách gọi kiểu Mỹ) là phần thịt nằm ở trên lưng của con bò, dọc hai bên xương sống phía sau. Nếu thực sự hâm mộ mùi thơm bơ của mỡ bò cho món Steak thì đây là một lựa chọn cực hấp dẫn, thuyết phục. Ở trên cùng cây thăn có một lớp mỡ dầy, chắc nhưng không gây, không nồng. Chính rìa mỡ mềm khi nấu món bò bít tết, mỡ chảy ra sẽ giúp thịt ngon, mềm và mọng nước nhất, giúp món ăn thơm ngon đậm đà. Đây cũng chính là phần thịt được các nhà hàng nổi tiếng lựa chọn hàng đầu.
Loại thịt thăn ngoại này bò Úc Kilcoy là bò ngũ cốc nên thịt thăn ngoại bò Úc mềm, mỡ dầy ngậy nên rất thích hợp với các món nướng, lẩu, xào hoặc áp chảo, đặc biệt là món Steak.
Tại goodfood.vn , thịt thăn ngoại bò Úc được cắt thành miếng có độ dày tiêu chuẩn là 1.5 cm, phù hợp với món Steak, nướng, áp chảo. Với độ dày như trên, khi chế biến miếng thịt có bên ngoài vàng thơm, bên trong thịt vừa chín tới, giữ được độ mềm mọng, ngọt nước khiến miếng thịt thơm ngon, đậm đà hương vị.
Thăn bò Úc rất đông lạnh được ưa chuộng để làm món Steak, bởi độ thơm ngon thượng hạng mà phần thịt này đem lại (chỉ đứng sau thăn nội) nhưng có giá thành hợp lý hơn thăn nội nhiều.
Cách chế biến thịt thăn ngoại bò Úc
Rã đông thịt bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường, thấm khô nước ở bề mặt thịt.
Rắc chút muối, tiêu lên thịt và xoa đều miếng thịt cho thêm chút dầu hào
Đun nóng chảo dầu (ít dầu) và cho miếng thịt vào. Lật đều 2 mặt miếng thịt mỗi phút 1 lần (khoảng 2-4p) tùy khẩu vị.
Thêm tỏi đập dập, lá gia vị và bơ vào cùng. Rưới dầu và bơ lên bề mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt ra đĩa nghỉ 5 phút.
Chế biến sốt Steak tươi Làm nóng sốt tươi sau đó rưới lên bề mặt thịt và thưởng thức nóng cùng salad, khoai tây, bánh mỳ hoặc rượu vang.