09/10/2020
Tin tức

Thịt heo và thịt bò đều chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng dưỡng chất ra sao và khi nào thì nên sử dụng thịt heo, thịt bò thì không phải ai cũng biết. Cùng Goodfood tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò và thịt heo

Thịt bò thường có màu đỏ au, phần mỡ bò có màu vàng nhạt. Trong thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp. Ăn thịt bò rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt.

Hàm lượng axit amin trong thịt bò cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm. Thịt bò chứa lượng lớn chất béo và cholesterol.

Thịt heo thường có màu hồng nhạt, mỡ heo có màu trắng. Thịt heo được tạo thành chủ yếu từ protein, hàm lượng protein trong thịt heo chiếm khoảng 26% trọng lượng thịt tươi.

Thịt heo cũng cung cấp 1 lượng lớn các khoáng chất như thiamin, kẽm, vitamin B6, B12, phốt pho...Ngoài ra thịt heo cũng chứa 1 lượng chất béo và cholesterol nhất định. Chất béo trong thịt heo chiếm tỉ lệ khoảng 10 - 16%.

Ai nên ăn thịt heo? Ai nên ăn thịt bò?

Với những người thiếu máu, phụ nữ sau khi sinh thì nên sử dụng thịt bò để bổ sung dưỡng chất vì trong đó chứa nhiều sắt, giúp bổ sung máu .

Trong thịt bò và thịt heo đều chứa hàm lượng protein cao nên những người hoạt động thể thao, tâp thể hình, người muốn tái tạo cơ bắp nên ăn nhiều các loại thịt này.

Tuy nhiên những người cao huyết áp không nên ăn thịt bò vì trong thịt bò chứa nhiều chất béo bão hòa nên sẽ làm bệnh tình nặng hơn. Người mắc bệnh mỡ máu cũng không nên ăn thịt bò vì trong thịt bò nhiều cholesterol sẽ làm tăng lượng mỡ trong máu.

Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò, thích hợp với những người có hệ tiêu hóa không tốt.

Theo khuyến cáo, mỗi tuần nên ăn 300 - 500g thịt bò là đủ, tốt nhất chỉ ăn 2 lần/ tuần. Còn đối với thịt heo nên ăn khoảng 200g/ ngày và không ăn quá 3 lần/ tuần.

 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và người thân các mẹ nên mua thịt heo, thịt bò tại các địa chỉ uy tín, chất lượng đảm bảo quan toàn, tươi ngon như GoodFood. Chúc mọi người sức khỏe!

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN