Hiện nay, thịt bò Mỹ là loại thực phẩm được ưa chuộng phổ biến bởi chất lượng tốt cùng hương vị khó quên, thịt bò Mỹ cực kỳ đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau, mỗi một loại lại có những nét đặc trưng cùng chất lượng khác nhau. Hãy cùng Goodfood.vn đi chiêm ngưỡng và khám phá các loại thịt bò Mỹ nhé!
Ở Mỹ, thịt bò rất đa dạng chủng loại gồm Adaptaur, Australian Brangus,… nhưng nếu nói về chất lượng thì thịt bò Mỹ Black Angus vẫn là loại bò đáng thử nhất.
Bò Black Angus là một giống bò nổi tiếng ở Mỹ, với hàm lượng mỡ vừa đủ không hề béo cùng độ dinh dưỡng cao. Đặc biệt, có thể nói rằng chất lượng của loại thịt bò này có thể so sánh với thịt bò Kobe của Nhật Bản. Với các vân mỡ (vân mỡ trắng xen kẽ giữa các thớ thịt giúp thịt bò lúc nào cũng mềm và tan chảy trong miệng).
Giống bò Black Angus của Mỹ
Chất lượng của Bò Black Angus được vậy là nhờ 4 yếu tố then chốt: Chế độ dinh dưỡng, điều kiện khí hậu, môi trường và phương pháp chăn nuôi của Mỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. Giống bò được chia thành 3 tiêu chuẩn:
Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin, các phần thịt mà người Mỹ phân loại thịt bò Black Angus nhé!
Sườn non bò Mỹ không xương là phần thịt ngon nhất được sử dụng để nướng
Thông thường, đây là phần thịt ngon nhất được sử dụng để nướng bởi thịt có độ mềm mịn, không chỉ vậy phần nạc thơm hấp dẫn, khi nướng một phần mỡ nhỏ trong thịt sẽ chảy ra giúp cho miếng thịt lúc nào cũng mềm ngon không bị khô.
Nếu như so sánh về độ mềm trong các loại thịt bò Mỹ thì phần thịt thăn nội bò Mỹ là phần mềm nhất, đây còn được mệnh danh là “vua Steak”, khi được chế biến làm Steak, những miếng thịt thăn nội sẽ như ta ra trong miệng, mang đến hương vị vô cùng cuốn hút, đậm đà.
Thường, phần thịt này được sử dụng để chế biến các món như steak, món nướng, áp chảo ăn kèm với măng tây và khoai tây chiên.
Thịt thăn nội bò Mỹ còn được mệnh danh là “vua Steak”
Đây là loại thịt chỉ chiếm có 3% trọng lượng thịt bò, tuy nhiên thì giá trị dinh dưỡng của loại thịt này vô cùng cao, lên tới 15%, đặc điểm của phần thịt này là có nhiều vân mỡ xen kẽ nhau, đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món steak, áp chảo.
Muốn món nướng tròn vị và thêm phần đậm đà thì không thể bỏ qua loại thịt này, những chiếc sườn non bò Mỹ đem đi nướng sẽ mang đến hương vị “đúng điệu” món nướng Hàn Quốc, thịt như giòn tan trong miệng, không chỉ vậy khi nướng kết hợp với phết bơ lên trên sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của phần thịt này.
Là phần thịt có mỡ phân bố dài theo dải dọc miếng dẻ sườn, khi chế biến kiểu món nướng sẽ đem đến sự giòn, mềm ngon. Rất nhiều các nhà hàng nướng Hàn Quốc cũng tin dùng vì đặc tính thịt chắc, những thớ thịt liên kết mạnh, từ đó mà gia vị ngấm đều hơn, miếng thịt cũng trở nên vô cùng đậm đà sau khi chế biến.
Thịt bắp hoa bò Mỹ là loại thịt bò mỹ phù hợp nhất cho món lẩu và xào, với hương vị đặc trưng, giòn.
Thịt bắp hoa bò Mỹ là loại thịt bò mỹ phù hợp nhất cho món lẩu và xào
Nếu bạn đang tìm kiếm loại thịt bò Mỹ có thể nhúng lẩu thì đây chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu cho bạn, với phần thịt ít mỡ và mềm, cuốn thêm vài sợi rau sẽ tăng thêm hương vị của món ăn. Không chỉ vậy, lõi vai bò Mỹ cũng rất thích hợp làm món Steak với măng tây đấy!
Đây là phần thịt có sự đan xen giữa nạc và mỡ giúp người dùng cảm thấy thịt không bị khô, thơm ngậy tan trong miệng, dù là làm món lẩu hay nướng đều rất thích hợp.
Thịt ba chỉ bò Mỹ có sự đan xen giữa nạc và mỡ
Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về các loại thịt bò Mỹ, hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại thịt bò Mỹ chất lượng và phù hợp nhất đối với bạn!